Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động

Tối 11/3, đêm diễn nghệ thuật đặc biệt với sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng trong nước đã khép lại “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023”.

Tham dự đêm diễn có đồng chí Vũ Văn Cài, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, cùng đông đảo người dân và du khách.

Các đại biểu tham dự đêm diễn. 

Sân Quần thực sự sôi động và bùng nổ khi có sự xuất hiện của các ca sĩ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng của Việt Nam như Văn Mai Hương, nhóm nhạc Pha Lê, nhóm nhảy cover K-pop The A-code, nhóm nhạc Minh Tốc & Lam cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Lào Cai, Sa Pa. Các tiết mục được dàn dựng công phu, âm thanh, ánh sáng hiện đại thu hút người dân và du khách, đặc biệt là các khán giả trẻ.

Tiết mục dàn dựng công phu được biểu diễn bởi các nghệ sỹ Đoàn Nghệ thuật - Dân tộc tỉnh. 

Bạn Kiều Thị Ly, thị xã Sa Pa cho biết: Em rất vui khi được tham dự ngày hội đặc biệt này. Em đã được hòa mình vào một đêm nhạc sôi động, trước đó em còn được mặc thử trang phục truyền thống của Hàn Quốc và tìm hiểu rất nhiều về văn hóa của nước bạn.

Bùng nổ với phần trình diễn của nhóm nhạc Minh Tốc & Lam.

“Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa thực hiện, diễn ra trong 2 ngày (10 - 11/3), với nhiều hoạt động hấp dẫn đan xen giữa nét hiện đại, sôi động, trẻ trung của văn hóa Hàn Quốc và màu sắc truyền thống, dung dị, đậm nét dân gian của văn hóa Việt Nam, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng.

Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Sa Pa được biết đến là khu du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nhiều người Hàn Quốc cũng mong muốn được ghé thăm không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Đây là lần thứ 2, Ngày hội văn hóa Hàn Quốc quay trở lại mảnh đất Sa Pa xinh đẹp, với rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn. Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đẹp tại Sa Pa, Lào Cai.

Ca sỹ Văn Mai Hương biểu diễn tại đêm diễn nghệ thuật. 

Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023 là cơ hội để Nhân dân và du khách được trải nghiệm, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc tại Lào Cai; tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, những địa điểm du lịch, sản phẩm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn của 2 nước.

Nhóm nhạc biểu diễn cực kỳ sôi động. 

Bà Đinh Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023 là một trong những sự kiện lớn của Lào Cai, trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng với Hàn Quốc. Hy vọng, đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho các hoạt động hợp tác toàn diện trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Lào Cai với các địa phương, các tổ chức của Hàn Quốc và là sự kiện ấn tượng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Trong 2 ngày diễn ra Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023 đã có nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn. 

Nhóm nhạc tới từ Hàn Quốc dạy các học sinh nhảy. 

Trải nghiệm tô tượng. 

Du khách thưởng thức ẩm thực dân tộc Tày. 

Trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn như đi cà kheo, kéo co, ném còn... 

https://baolaocai.vn/bai-viet/365399-ngay-van-hoa-han-quoc-tai-lao-cai-khep-lai-voi-dem-dien-nghe-thuat-soi-dong

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai

Đợt triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) do Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh thực hiện sẽ kéo dài hơn 1 tháng.

Lưu giữ những kỷ vật của Người

Sự kiện Bác Hồ lên thăm Lào Cai vào ngày 23/9/1958 đã trở thành dấu mốc không thể nào quên với cán bộ, quân và dân các dân tộc Lào Cai. 65 năm đã đi qua, nhiều nhân chứng của sự kiện lịch sử ấy đã không còn nhưng những tư liệu, hình ảnh, hiện vật trở thành những kỷ vật thiêng liêng, quý giá đã và đang...

Đưa tết Trung thu về vùng cao

Gần 1 tháng nay, các đoàn, câu lạc bộ lân - sư - rồng trên địa bàn thành phố Lào Cai đã tất bật luyện tập, đầu tư trang phục, đạo cụ, kịch bản, sẵn sàng đưa tết Trung thu về cho các em nhỏ ở vùng cao.

Huyện Văn Bàn tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” năm 2023

Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh đẹp, điểm du lịch độc đáo của huyện Văn Bàn đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, mới đây, UBND huyện Văn Bàn đã có Kế hoạch số 214/KH-UBND tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” huyện Văn Bàn năm 2023.

Giao lưu văn hoá thanh niên Hàn Quốc - Việt Nam (Lào Cai) năm 2023

Trong 02 ngày (12-13/9), tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và Trung tâm Thanh niên Seodaemun Seoul (Hàn Quốc) tổ chức Chương trình “Giao lưu văn hoá thanh niên Hàn Quốc - Việt Nam (Lào Cai) giai đoạn 2022 - 2024” năm 2023.

Thành phố Lào Cai: Quan tâm bảo tồn văn hoá dân tộc

Giữa dòng chảy của cuộc sống hiện đại vẫn có những cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố đang nỗ lực bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.