Đặc sắc không gian văn hoá ẩm thực Bắc Hà

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ để “Nghiêng say mùa đông”, chiều 26/11, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội thi văn hoá ẩm thực.

Tham dự hội thi có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Hội thi có sự tham gia của 10 đội đến từ các xã, thị trấn. 

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng ẩm thực của các đội thi. 
Nghiêng say trong điệu múa xòe của đồng bào Tày xã Tà Chải. 

Các đội thi đã mang đến cho du khách những sản phẩm bản địa đặc trưng cùng những món ăn độc đáo, hấp dẫn.

Không chỉ thưởng thức ẩm thực, du khách còn được tìm hiểu về dân ca, dân vũ, trang phục truyền thống, sản phẩm đặc hữu của đồng bào các dân tộc nơi đây. 

Các đại biểu thưởng thức hương vị chè Bản Liền. 

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải cho các đội thi vào ngày 27/11.

Thông qua hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu sâu rộng những nét đẹp văn hóa đặc sắc, con người của "Cao nguyên trắng" đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Du khách trải nghiệm giã bánh giầy. 
Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm ẩm thực Bắc Hà. 

Các đội thi mang đến những món ăn độc đáo, hấp dẫn. 

Người dân và du khách tham gia trải nghiệm. 
Ban giám khảo chấm điểm các đội thi. 

https://baolaocai.vn/bai-viet/362506-dac-sac-khong-gian-van-hoa-am-thuc-bac-ha

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Độc đáo ẩm thực chợ phiên

Ai có dịp lên Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương chắc hẳn đều đã từng thưởng thức những món ẩm thực truyền thống của đồng bào vùng cao như thắng cố ngựa, mèn mén của người Mông, phở chua, bánh đúc ngô của người Nùng, xôi ngũ sắc của người Tày… tạo nên nét văn hóa riêng ở các chợ phiên.

Bánh trong nghi lễ của người Tày ở Nghĩa Đô

Vào dịp tết Nguyên đán, tết tháng Bảy, người Tày Nghĩa Đô gói các loại bánh đặc sản dâng cúng tổ tiên, thần linh, tổ Then, cầu cho người yên, vật thịnh, vật nuôi, cây trồng phát triển, thể hiện ước muốn về cuộc sống hưng thịnh, đạo hiếu uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

“Nghiêng say” ẩm thực Bắc Hà

Đến với vùng đất được mệnh danh là "cao nguyên trắng", du khách được rong ruổi cùng những vòng đua ngựa gay cấn kỳ thú, được say mê cùng tiếng khèn, điệu múa nơi quanh năm mây mù bao phủ và ấn tượng bởi thế giới ẩm thực phong phú, những sản phẩm mang đậm văn hóa, con người vùng cao Bắc Hà.

Độc đáo ẩm thực của người Tày Nghĩa Đô - Bảo Yên

Trong vốn văn hóa lâu đời của người Tày Nghĩa Đô (Bảo Yên), thì văn hóa ẩm thực luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách mỗi khi đến thăm. Về Nghĩa Đô, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ những sản vật có sẵn dưới suối, trên rừng, tức là những nguyên liệu mà người Tày...

Độc đáo Tết cơm mới của dân tộc Giáy ở Tả Van, Sa Pa

Tết cơm mới là một nét văn hóa truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc, được đồng bào dân tộc Giáy coi trọng và gìn giữ từ đời này qua đời khác.

Cá nướng 2 lửa, món ngon vùng Nghĩa Đô

Để có những mẻ cá nướng thơm ngon, đồng bào Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên thường chọn nguyên liệu là cá tự nhiên từ sông, suối, ao, hồ. Đó là các loại cá chép, cá trôi, cá trắm vừa béo, vừa nhiều thịt với trọng lượng từ 1,5 kg trở lên. Khi bắt về, cá được mổ, làm sạch vảy, xẻ đôi mình rồi...