Mang Trung thu yêu thương đến với trẻ em vùng cao

Ngày 07/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai, Teambarber – Salon tóc Hà Nội và Đảng ủy – HĐND – UBND xã Thẳm Dương tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Chung tay chia sẻ - Kết nối yêu thương” cho các em nhỏ xã Thẳm Dương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh Chương trình vui Tết Trung thu.

Chương trình vui Tết Trung thu “Chung tay chia sẻ - Kết nối yêu thương” được tổ chức nhằm tạo không khí vui mừng, phấn khởi cho trẻ em xã Thẳm Dương. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho các em nhỏ xã Thẳm Dương.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như múa lân, sư, rồng khai hội Trung thu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Trong khuôn khổ của chương trình Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai đã tặng 700 suất quà trị giá 200 nghìn đồng/suất, 700 phần quà (bánh, kẹo, sữa…), 664 áo ấm và hơn 700 đôi dép cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện tốt hơn để tiếp tục đến trường. Tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Các em nhỏ phấn khởi phá cỗ, vui Trung thu.

Cùng với đó, chương trình còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như phá cỗ vui Tết Trung thu và cắt tóc miễn phí cho các em. Các thành viên của Teambarber – Salon tóc Hà Nội tổ chức cắt tóc miễn phí và tạo các kiểu tóc ấn tượng cho các em.

Các thành viên của Teambarber – Salon tóc Hà Nội tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ.

Với những hoạt động ý nghĩa của chương trình, đã không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các em có thêm nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

Triệu Văn Đường

Tin Liên Quan

Sắp diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2022

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc”, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02 - 04/12, tại tỉnh Phú Thọ. Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với một số bộ, ngành và các tỉnh...

Lào Cai bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

Có thể nói một trong những thế mạnh của tỉnh Lào Cai là có nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, là sự hội tụ của văn hóa truyền thống của 25 dân tộc anh em. Do đó, công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc luôn được tỉnh quan tâm và xác định các giá trị văn hóa là động...

Hấp dẫn Hội thi "Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số"

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, ngày 27/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Hà, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi “Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai”.

Bảo tàng tỉnh được trao tặng hơn 600 di vật, cổ vật

Ngày 23/11, Lễ tiếp nhận di vật, cổ vật do tổ chức, cá nhân hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh năm 2022 đã được tổ chức tại hội trường Bảo tàng tỉnh.

Mùa may áo mới ở bản người Dao đỏ

Thời điểm này, có dịp đi qua các thôn, bản người Dao đỏ ở khu vực xã Dền Sáng (huyện Bát Xát), dễ dàng gặp phụ nữ người Dao đỏ ngồi khâu, thêu bên hiên nhà, ngoài sân, dưới tán cây râm mát…

Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú tỉnh Lào Cai năm 2022

Sáng ngày 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho 10 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.