Hơn 20.000 lượt người dân và du khách tham dự Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022

Sau 7 ngày diễn ra với chuỗi các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao và các nghi thức văn tâm linh, tối 14/8, Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 đã bế mạc.
Quang cảnh lễ bế mạc.

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 được tổ chức từ ngày 8/8 đến hết ngày 14/8/2022 (tức ngày 11 -17/7 âm lịch) với nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao và các nghi thức văn tâm linh, được tổ chức trang trọng, chu đáo với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hấp dẫn, ấn tượng, được đại biểu, Nhân dân và du khách đánh giá cao.

Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, ước tính đã có trên 200.000 lượt người dân và du khách đến với di tích, tham dự lễ hội.

Diễn xướng hầu giá ông Hoàng Bảy.

Thành công của Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 một lần nữa khẳng định thương hiệu du lịch văn hóa tâm linh của huyện Bảo Yên nói chung, đền Bảo Hà nói riêng, từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Bảo Hà trở thành trung tâm du lịch tâm linh của khu vực và cả nước.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ lễ hội.
Trao giải Nhất cuộc thi “Mâm lễ dâng Ông” cho các đội thi bản Bảo Vinh, Lâm Sản, Bùn 4.
Trao giải cuộc thi bóc quế.
Trao giải Nhất môn cờ tướng.

Tại lễ bế mạc, UBND huyện Bảo Yên đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức và phục vụ lễ hội. Đồng thời, trao giải các môn thi đấu thể thao, hội thi cho các đội đạt thành tích cao.

https://baolaocai.vn/bai-viet/359504-hon-20000-luot-nguoi-dan-va-du-khach-tham-du-le-hoi-den-bao-ha-nam-2022

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Sắp diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2022

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc”, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02 - 04/12, tại tỉnh Phú Thọ. Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với một số bộ, ngành và các tỉnh...

Lào Cai bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

Có thể nói một trong những thế mạnh của tỉnh Lào Cai là có nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, là sự hội tụ của văn hóa truyền thống của 25 dân tộc anh em. Do đó, công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc luôn được tỉnh quan tâm và xác định các giá trị văn hóa là động...

Hấp dẫn Hội thi "Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số"

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, ngày 27/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Hà, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi “Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai”.

Bảo tàng tỉnh được trao tặng hơn 600 di vật, cổ vật

Ngày 23/11, Lễ tiếp nhận di vật, cổ vật do tổ chức, cá nhân hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh năm 2022 đã được tổ chức tại hội trường Bảo tàng tỉnh.

Mùa may áo mới ở bản người Dao đỏ

Thời điểm này, có dịp đi qua các thôn, bản người Dao đỏ ở khu vực xã Dền Sáng (huyện Bát Xát), dễ dàng gặp phụ nữ người Dao đỏ ngồi khâu, thêu bên hiên nhà, ngoài sân, dưới tán cây râm mát…

Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú tỉnh Lào Cai năm 2022

Sáng ngày 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho 10 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.