Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 diễn ra từ ngày 5 – 14/8

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 được tổ chức quy mô cấp huyện với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, diễn ra tại Di tích lịch sử Quốc gia đền Bảo Hà từ ngày 5/8 - 14/8 (tức 8/7 - 17/7 âm lịch).
Lễ rước kiệu sẽ diễn ra vào 6h ngày 14/8 (tức ngày 17/7 năm Nhâm Dần) tại di tích đền Bảo Hà.

Khác với những năm trước, lễ hội năm nay gồm chuỗi các hoạt động hấp dẫn diễn ra trong 10 ngày gồm: Giải Tennis- Cúp đền Bảo Hà lần thứ Nhất năm 2022; giải bóng đá Cúp đền Bảo Hà, xã Bảo Hà lần thứ II năm 2022; hội chợ thương mại, lễ hội quế lần thứ I năm 2022; hội diễn văn nghệ quần chúng xã Bảo Hà lần thứ 11 năm 2022; hội thảo kết nối phát triển du lịch tâm linh các di tích trên địa bàn huyện Bảo Yên giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; lễ cầu an, thả đèn hoa đăng; hội thi “Mâm lễ dâng Ông”; lễ cúng khao quân; khánh thành mộ Ông Hoàng Bảy; chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022; lễ rước kiệu, lễ khai mạc, dâng hương và thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian,…

Chuỗi các sự kiện diễn ra tại lễ hội.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 đã hoàn tất. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Yên đang nỗ lực để lễ hội diễn ra an toàn, tiết kiệm, đúng quy định và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi du khách khi về với vùng đất thiêng Bảo Hà.

https://baolaocai.vn/bai-viet/359156-le-hoi-den-bao-ha-nam-2022-dien-ra-tu-ngay-5--148

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Yêu trang phục của người Dao

Để hoàn thiện bộ trang phục của dân tộc Dao có khi phải mất cả năm, thế nhưng qua đôi tay của chị Giang, giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều.

Bắc Hà bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch

Huyện Bắc Hà có 14 dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc có nét văn hóa độc đáo riêng. Thời gian qua, huyện rất chú trọng bảo tồn văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch.

Người Mông Sa Pa vượt mưa, xuyên rừng hái chàm nhuộm vải

Cây chàm từ xa xưa đã gắn bó với đời sống sinh hoạt của người Mông Sa Pa. Cộng đồng người Mông truyền tai nhau rằng "ở đâu có người Mông nơi đó có cây chàm" càng khẳng định vai trò quan trọng của loại cây này đối với mỗi thế hệ người Mông trên mảnh đất Sa Pa.

Chung tay xây dựng văn hóa mang bản sắc Lào Cai

Tết Đoan Ngọ - mong mùa bội thu

Tết Đoan Ngọ là lễ truyền thống quan trọng của nhiều dân tộc trong tỉnh, người dân quen gọi là tết diệt sâu bọ. Vào ngày này, nhiều hộ làm bánh gio, dâng hương tổ tiên, ăn các loại trái cây có vị chua và cơm rượu nếp... Cách đón tết Đoan Ngọ ở nhiều nơi có thể có chút khác nhau nhưng đều chung ý ‎niệm...

Khoảnh khắc ấn tượng trên đường đua cao nguyên trắng

Đến với Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2024 với chủ đề "Nghiêng say vó ngựa cao nguyên", du khách thập phương đã được mãn nhãn với từng bước chạy tại giải đua ngựa truyền thống lần thứ 17. Giải đua năm nay đã mang đến nhiều bất ngờ khi lần đầu tiên nài ngựa huyện Bát Xát giành ngôi "mã...