Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tiếp đoàn công tác của Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai

Chiều 4/7, tại Trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã tiếp Đoàn công tác của Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai.

Cùng dự buổi tiếp đoàn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đại diện Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Về phía đoàn Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai có Tiến sỹ giáo dục Richard Tapajna, quốc tịch Canada, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai; đại diện lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (chủ đầu tư dự án Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai).

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn công tác của Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai.

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ giáo dục Richard Tapajna, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai đã báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung một số hoạt động sau khi nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng. Tiến sỹ Richard Tapajna cho biết, sau khi đến Lào Cai đã được tìm hiểu một số nơi trên địa bàn tỉnh, Lào Cai là nơi rất đẹp, con người rất thân thiện, là một nơi rất đáng để sinh sống và làm việc. Là tiến sỹ chuyên ngành giáo dục, Đại học Calgary, Alberta, Tiến sỹ Richard Tapajna đã có 20 năm tham gia trực tiếp vào giảng dạy và làm quản lý tại một số trường ở Canada. Với mục đích tiếp tục được nghiên cứu, tìm hiểu và đem kinh nghiệm, kiến thức giáo dục của Canada đến với nhiều nơi, nhiều người, Tiến sỹ đã chọn đến Lào Cai và mong xây dựng được một môi trường giáo dục chất lượng tốt tại tỉnh.

Tiến sỹ giáo dục Richard Tapajna, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai báo cáo tình hình nhà trường với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung.

Tiến sỹ Richard Tapajna cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai khi đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để trường sớm được đầu tư, hoàn thiện tại tỉnh. Tiến sỹ Richard Tapajna cho biết: Tháng 9/2022, trường được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ đem đến một môi trường giáo dục tốt tại Lào Cai. Trong năm học đầu tiên, trường sẽ tuyển sinh 6 lớp, từ mẫu giáo đến lớp 5 và trong các năm tiếp theo sẽ tuyển sinh tới lớp 12, đáp ứng nhu cầu học tập cho người dân trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung mong muốn trường sớm đi vào hoạt động và sẽ tạo ra một môi trường giáo dục mới, chất lượng tại Lào Cai.

Trao đổi với đoàn công tác của Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung mong muốn trường sớm đi vào hoạt động và tạo ra một môi trường giáo dục mới, chất lượng tại Lào Cai. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai sẽ có những hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giáo dục giữa các giáo viên của Canada và giáo viên của Lào Cai; giữa Trường Quốc tế Canada với các trường trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tặng sách ảnh về văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai cho Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung cũng rất quan tâm tới sự chuẩn bị về cán bộ, giáo viên của Trường Quốc tế Canada tại Lào Cai. Tin tưởng nhà trường sẽ có sự lựa chọn tốt nhất về con người để có được chất lượng giáo dục nâng cao như mục tiêu của trường đưa ra khi bắt đầu hoạt động trong năm học đầu tiên tới đây.

https://baolaocai.vn/bai-viet/358115-pho-chu-tich-ubnd-tinh-giang-thi-dung-tiep-doan-cong-tac-cua-truong-quoc-te-canada-tai-lao-cai

Theo Đức Toàn/LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai ban hành chính sách nhằm phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Nhằm phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới, tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể.

Lễ hội mùa đông Sa Pa dự kiến khai mạc ngày 23/12/2022

UBND thị xã Sa Pa vừa ban hành Kế hoạch số 408 về tổ chức Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2022 với chủ đề “Thiên đường tuyết rơi”.

Thống nhất chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”

Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, khẩn trương, chiều 30/11, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc, trong đó đã thống nhất lựa chọn chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”.

Tổ chức “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

“Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức từ 0 giờ ngày 02/12/2022 đến 12 giờ ngày 04/12/2022.

Tăng cường bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2022 - 2023

Để chủ động thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Sáng 30/11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 11.