Giòn - ngọt trái mận Tả Van, Si Ma Cai

Vào độ này, khi đến với Si Ma Cai, du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá vườn mận, vườn lê trĩu quả và đặc biệt, du khách có thể được thưởng thức những trái mận Tả Van tươi giòn, chín ngọt – từng được mệnh danh là “Cherry Việt Nam”.

Khi mận chín, thịt quả bên trong đỏ lịm trông rất hấp dẫn.

Mận Tả Van – Si Ma Cai là một giống mận địa phương, được trồng ở các xã vùng cao như Quan Hồ Thẩn, Lùng Thẩn, Nàn Sán, Sán Chải thuộc huyện Si Ma Cai. Đây là giống mận rất kén chỗ trồng, bởi chỉ khi trồng ở độ cao trên 1500m so với mực nước biển, cây sẽ cho ra những trái mận ngon, giòn và ngọt hơn.

Quả mận Tả Van khi chín có màu đỏ rực, bên trong ruột đỏ có vị thơm, ăn giòn, ngọt pha lẫn vị chua tự nhiên, dễ ăn. Ngoài để ăn tươi, mận Tả Van còn được người dân chế biến thành những món ăn, đồ uống thơm ngon, mát lạnh và bổ dưỡng như mứt mận, siro mận, nước ép mận, mận dầm, sữa chua mận…

Mận Tả Van - Si Ma Cai được cung ứng rộng rãi trên thị trường.

Từ tháng 5/2017, mận Tả Van – Si Ma Cai đã được đăng ký và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Mận Tả Van Si Ma Cai”, cung ứng rộng rãi trên thị trường. Hiện nay, ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể thưởng thức mận Tả Van – Si Ma Cai, tuy nhiên, nếu đến Si Ma Cai vào thời gian này để tự tay hái, thưởng thức những trái mận tươi ngon ngay ở trong vườn mận sẽ có cảm giác tuyệt vời hơn.

Hãy dành một chút thời gian, rời xa phố thị tấp nập, đến Si Ma Cai, nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, để được trực tiếp trải nghiệm hái và thưởng thức những trái mận tươi ngay trên cây và cảm nhận điều thú vị của vùng đất nơi đây.

Nguyễn Thảo

Tin Liên Quan

Nhớ vị rau rừng

Lào Cai không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc và món rau dớn luôn để lại ấn tượng đặc biệt cho các thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Đến Văn Bàn (Lào Cai) thưởng thức vị ngọt món măng bói

Vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon được chế biến từ rau, măng có trong tự nhiên. Măng bói ở Văn Bàn (Lào Cai) đã từ lâu được biết đến bởi vị thơm, ngon, giòn ngọt, để lại hương vị hấp dẫn cho các thực khách mỗi lần thưởng thức những món ăn từ măng bói ở nơi đây.

Thác Cát Cát được công nhận là di tích danh thắng cấp tỉnh

Ngày 13/7, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1569/QĐ-UBND về việc công nhận thác Cát Cát là di tích danh thắng cấp tỉnh.

Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ

Sáng 22/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ.

Xôi mẹ

"Con nhớ nhé, khẩu rang thi thoảng có những đầu hạt bị đen nên trước khi làm xôi phải nhặt kỹ. Lúc ngâm, con chỉ cho nước lạnh xâm xấp mặt gạo để giữ nguyên hương vị cốm. Khi cháy hết một nén hương đen thì đổ gạo ra cho ráo nước rồi cho vào chõ xôi lên. Từ lúc nước sôi, con nhớ để củi nhỏ lửa...

Đến Văn Bàn thưởng thức bánh chưng đen

Bánh chưng đen, từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với đồng bào vùng cao Lào Cai, bởi lẽ những chiếc bánh được hội tụ nhiều tinh túy của ẩm thực địa phương. Với nguyên liệu riêng của Văn Bàn, bánh chưng đen của đồng bào dân tộc Tày nơi đây cũng đã mang đến hương vị đặc biệt cho thực khách.