Khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” và Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ biên cương” lần thứ IV năm 2022

Sáng 28/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc “Hành trình đỏ” lần thứ X, tôn vinh cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Lào Cai và Ngày hội hiến máu với chủ đề “Sắc đỏ biên cương” lần thứ IV năm 2022.

Quang cảnh buổi khai mạc.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang các cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu tham dự khai mạc.

“Hành trình đỏ” là Chương trình vận động hiến máu xuyên Việt, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè do Ban Chỉ đạo Quốc gia phát động. Chương trình “Hành trình đỏ” với sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” đã cứu sống hàng trăm triệu người trong 10 năm qua. Từ năm 2013-2022, chương trình “Hành trình đỏ” đã được tổ chức tại 64 tỉnh/thành phố và tiếp nhận trên 516.500 đơn vị máu, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện và khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè trên phạm vi toàn quốc. Năm 2022 là năm thứ 4 tỉnh Lào Cai tham gia chuỗi Chương trình “Hành trình đỏ” toàn quốc.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh

kêu gọi các cấp các, ngành, tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh đã trở thành một phong trào thường niên, một việc làm nhân ái được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Qua đó, từng bước đáp ứng đủ nhu cầu về máu, chủ động được nguồn người hiến máu thường xuyên và không để việc thiếu nguồn máu làm ảnh hưởng đến công tác điều trị, cấp cứu người bệnh.

Ban tổ chức đã tôn vinh, khen thưởng các cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh Lào Cai năm 2022.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh, khen thưởng 53 cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh Lào Cai năm 2022 và tặng 11 thể hiến mô, bộ phận cơ thể người cho các cá nhân đăng ký.

Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.

Nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình “Hành trình đỏ”, Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ biên cương” lần thứ IV năm 2022 đã thu hút trên 1.500 người đăng ký tham gia hiến máu. Trong đó, thành phố Lào Cai 500 người, Công an tỉnh 100 người, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam 100 người, Hội Chữ thập đỏ cơ sở các sở, ban, ngành 300 người, Hội Chữ thập đỏ cơ sở các doanh nghiệp 200 người, Trường Cao đẳng Lào Cai 300 người,...

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang tham gia đăng ký hiến máu.

Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.460 đơn vị máu, trong đó Ngày hội tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh thu được 910 đơn vị máu, 2 điểm hưởng ứng ngày hội hiến máu tại huyện Mường Khương và Bát Xát thu được 550 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu nhân đạo đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân là công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh nói riêng. Qua đó, góp phần tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện trên các phương tiện truyền thông, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, cũng như đảm bảo công tác hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ biên cương”:

Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.

Lâm Tú

Tin Liên Quan

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Thắm đượm nghĩa tình

Mở ra cơ hội thoát nghèo cho người dân

Từ trung tâm xã Tả Thàng (Mường Khương) phóng tầm mắt về phía xa, bên kia thung lũng sông Chảy là xã Nàn Sín (Si Ma Cai) và Hoàng Thu Phố (Bắc Hà). Điểm kết nối 3 xã thuộc 3 huyện 30a là địa danh thác Mới, theo người dân địa phương, trước khi thủy điện dâng nước, đoạn sông Chảy qua đây là một thác nước...

Lào Cai: Xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

6 tháng đầu năm, Lào Cai đã chủ động triển khai giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm phục vụ tốt lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ

Ngày 04/8, Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) đã có Công văn số 3571/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa

Ngày 4/8/2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức BOT.