Khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” và Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ biên cương” lần thứ IV năm 2022

Sáng 28/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc “Hành trình đỏ” lần thứ X, tôn vinh cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Lào Cai và Ngày hội hiến máu với chủ đề “Sắc đỏ biên cương” lần thứ IV năm 2022.

Quang cảnh buổi khai mạc.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang các cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu tham dự khai mạc.

“Hành trình đỏ” là Chương trình vận động hiến máu xuyên Việt, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè do Ban Chỉ đạo Quốc gia phát động. Chương trình “Hành trình đỏ” với sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” đã cứu sống hàng trăm triệu người trong 10 năm qua. Từ năm 2013-2022, chương trình “Hành trình đỏ” đã được tổ chức tại 64 tỉnh/thành phố và tiếp nhận trên 516.500 đơn vị máu, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện và khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè trên phạm vi toàn quốc. Năm 2022 là năm thứ 4 tỉnh Lào Cai tham gia chuỗi Chương trình “Hành trình đỏ” toàn quốc.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh

kêu gọi các cấp các, ngành, tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh đã trở thành một phong trào thường niên, một việc làm nhân ái được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Qua đó, từng bước đáp ứng đủ nhu cầu về máu, chủ động được nguồn người hiến máu thường xuyên và không để việc thiếu nguồn máu làm ảnh hưởng đến công tác điều trị, cấp cứu người bệnh.

Ban tổ chức đã tôn vinh, khen thưởng các cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh Lào Cai năm 2022.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh, khen thưởng 53 cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh Lào Cai năm 2022 và tặng 11 thể hiến mô, bộ phận cơ thể người cho các cá nhân đăng ký.

Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.

Nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình “Hành trình đỏ”, Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ biên cương” lần thứ IV năm 2022 đã thu hút trên 1.500 người đăng ký tham gia hiến máu. Trong đó, thành phố Lào Cai 500 người, Công an tỉnh 100 người, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam 100 người, Hội Chữ thập đỏ cơ sở các sở, ban, ngành 300 người, Hội Chữ thập đỏ cơ sở các doanh nghiệp 200 người, Trường Cao đẳng Lào Cai 300 người,...

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang tham gia đăng ký hiến máu.

Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.460 đơn vị máu, trong đó Ngày hội tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh thu được 910 đơn vị máu, 2 điểm hưởng ứng ngày hội hiến máu tại huyện Mường Khương và Bát Xát thu được 550 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu nhân đạo đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân là công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh nói riêng. Qua đó, góp phần tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện trên các phương tiện truyền thông, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, cũng như đảm bảo công tác hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ biên cương”:

Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.

Lâm Tú

Tin Liên Quan

Lào Cai ban hành chính sách nhằm phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Nhằm phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới, tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể.

Lễ hội mùa đông Sa Pa dự kiến khai mạc ngày 23/12/2022

UBND thị xã Sa Pa vừa ban hành Kế hoạch số 408 về tổ chức Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2022 với chủ đề “Thiên đường tuyết rơi”.

Thống nhất chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”

Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, khẩn trương, chiều 30/11, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc, trong đó đã thống nhất lựa chọn chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”.

Tổ chức “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

“Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức từ 0 giờ ngày 02/12/2022 đến 12 giờ ngày 04/12/2022.

Tăng cường bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2022 - 2023

Để chủ động thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Sáng 30/11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 11.