Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Lào Cai

Chiều 27/6, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Lào Cai.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thăm nhà ở công nhân.

Tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, Đoàn công tác đã kiểm tra dự án nhà ở công nhân của Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang. Khu nhà được công ty đầu tư kinh phí hơn 80 tỷ đồng, thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, bao gồm 140 căn hộ đầy đủ tiện nghi, dự án cũng được thiết kế nhiều mảng xanh với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát phủ rợp bóng cây, có bể bơi, sân bóng đá, khu vui chơi cho trẻ em.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thăm cơ sở vật chất khu nhà ở công nhân Đức Giang.

Đánh giá cao dự án khu nhà ở công nhân của Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho rằng, đây có thể xem là hình mẫu về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, người lao động để các doanh nghiệp khác áp dụng. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, Nghị quyết của Chính phủ về chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội vừa được ban hành có nội dung về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, Bộ Xây dựng xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, vì vậy Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các địa phương để hiện thực hóa chủ trương này.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã tặng quà công nhân của công ty đang sinh sống tại đây (Ảnh trên).

Tiếp đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Đoàn Công tác đã kiểm tra và nghe báo cáo quy hoạch các vị trí nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Lào Cai; quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu; khu hợp tác qua biên giới và một số dự án trọng điểm của tỉnh. Báo cáo với Bộ trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh, tỉnh Lào Cai luôn xác định quy hoạch có vị trí quan trọng, phải đi trước một bước, bởi vậy tỉnh đã tập trung nguồn lực, công sức để xây dựng, hoàn thiện các quy hoạch bám sát các nghị quyết, chương trình lớn của trung ương và của tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nghe báo cáo một số quy hoạch trọng điểm của tỉnh.

Các quy hoạch đều được xây dựng dựa trên phân tích kỹ các tiềm năng, thế mạnh, cũng như khó khăn, thách thức của Lào Cai, từ đó xây dựng phương án quy hoạch có tầm nhìn dài hạn. Từ việc sớm hoàn thiện quy hoạch đã góp phần sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, thu hút doanh nghiệp, tập đoàn đến đầu tư các dự án trên địa bàn. Về đầu tư các dự án nhà ở xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Lào Cai đã quy hoạch nhiều vị trí gắn với nhu cầu thực tế của công nhân, người lao động, các dự án nhà ở xã hội này không chỉ đảm bảo chỗ ở cho công nhân mà còn đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những người có thu nhập thấp.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá cao công tác xây dựng các quy hoạch của Lào Cai, đồng thời lưu ý các quy hoạch cần đảm bảo đồng bộ, thống nhất với quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia.

Theo Mạnh Dũng/LCĐT

Tin Liên Quan

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Thắm đượm nghĩa tình

Mở ra cơ hội thoát nghèo cho người dân

Từ trung tâm xã Tả Thàng (Mường Khương) phóng tầm mắt về phía xa, bên kia thung lũng sông Chảy là xã Nàn Sín (Si Ma Cai) và Hoàng Thu Phố (Bắc Hà). Điểm kết nối 3 xã thuộc 3 huyện 30a là địa danh thác Mới, theo người dân địa phương, trước khi thủy điện dâng nước, đoạn sông Chảy qua đây là một thác nước...

Lào Cai: Xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

6 tháng đầu năm, Lào Cai đã chủ động triển khai giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm phục vụ tốt lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ

Ngày 04/8, Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) đã có Công văn số 3571/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa

Ngày 4/8/2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức BOT.