Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thế hệ trẻ

Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và là một trong những nội dung nhằm thực hiện hiệu quả Đề án số 17-ĐA/TU, ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền vận động tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 – 2025”.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 9 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố với gần 600 đại biểu tham dự và phát trực tiếp trên fanpage của Tỉnh đoàn.

Đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện thường trực các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và Thành ủy Lào Cai; thường trực, lãnh đạo, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh - thiếu nhi tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Lào Cai, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam…

Đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt Chuyên đề 1 “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thế hệ trẻ tỉnh Lào Cai” gồm các phần: Thực trạng nguồn nhân lực của đất nước; quan điểm chỉ đạo và thực trạng xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của nước ta trong thời kỳ mới; công tác lãnh đạo phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Lào Cai; trách nhiệm của thanh niên Lào Cai trong việc phát triển nguồn nhân lực và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt Chuyên đề 2 “Khơi dậy khát vọng về một Lào Cai phát triển bền vững” gồm các nội dung: Vì sao phải khơi dậy khát vọng cho giới trẻ Lào Cai; khơi dậy khát vọng hiện nay là gì; giải pháp nào để khơi dậy khát vọng cho giới trẻ?

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Đây là những nội dung quan trọng nhằm xây dựng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên thế giới quan, phương pháp luận đúng đắn để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ nhận thức đúng các giá trị chân – thiện – mỹ, những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từ đó có lý tưởng cách mạng, lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng phù hợp với các giá trị tốt đẹp của dân tộc và thời đại.

https://baolaocai.vn/bai-viet/356504-hoi-nghi-noi-chuyen-chuyen-de-giao-duc-ly-tuong-cach-mang-dao-duc-cho-the-he-tre

Theo Thu Ngọc/LCĐT

Tin Liên Quan

Khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” và Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ biên cương” lần thứ IV năm 2022

Sáng 28/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc “Hành trình đỏ” lần thứ X, tôn vinh cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Lào Cai và Ngày hội hiến máu với chủ đề “Sắc đỏ biên cương” lần thứ IV năm 2022.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Lào Cai

Chiều 27/6, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Lào Cai.

Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường...

Đại đoàn kết - sức mạnh nội sinh để Lào Cai “cất cánh”

Với tỉnh Lào Cai, gắn với mỗi giai đoạn lịch sử, tinh thần đoàn kết luôn mang lại những giá trị cao quý không gì có thể đánh đổi và hôm nay, đoàn kết chính là sức mạnh, nguồn nội lực để Lào Cai “cất cánh”.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống tham nhũng,...

Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Phố Ràng

Cách đây 73 năm, ngày 26/6/1949, bằng trận tập kích của quân chủ lực, cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Bảo Yên vào đồn Phố Ràng đã đập tan một mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ trọng yếu của quân Pháp, góp phần giải phóng hàng chục vạn nhân dân các dân tộc Tây Bắc thoát khỏi ách...