Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thế hệ trẻ

Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và là một trong những nội dung nhằm thực hiện hiệu quả Đề án số 17-ĐA/TU, ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền vận động tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 – 2025”.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 9 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố với gần 600 đại biểu tham dự và phát trực tiếp trên fanpage của Tỉnh đoàn.

Đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện thường trực các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và Thành ủy Lào Cai; thường trực, lãnh đạo, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh - thiếu nhi tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Lào Cai, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam…

Đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt Chuyên đề 1 “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thế hệ trẻ tỉnh Lào Cai” gồm các phần: Thực trạng nguồn nhân lực của đất nước; quan điểm chỉ đạo và thực trạng xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của nước ta trong thời kỳ mới; công tác lãnh đạo phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Lào Cai; trách nhiệm của thanh niên Lào Cai trong việc phát triển nguồn nhân lực và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt Chuyên đề 2 “Khơi dậy khát vọng về một Lào Cai phát triển bền vững” gồm các nội dung: Vì sao phải khơi dậy khát vọng cho giới trẻ Lào Cai; khơi dậy khát vọng hiện nay là gì; giải pháp nào để khơi dậy khát vọng cho giới trẻ?

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Đây là những nội dung quan trọng nhằm xây dựng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên thế giới quan, phương pháp luận đúng đắn để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ nhận thức đúng các giá trị chân – thiện – mỹ, những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từ đó có lý tưởng cách mạng, lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng phù hợp với các giá trị tốt đẹp của dân tộc và thời đại.

https://baolaocai.vn/bai-viet/356504-hoi-nghi-noi-chuyen-chuyen-de-giao-duc-ly-tuong-cach-mang-dao-duc-cho-the-he-tre

Theo Thu Ngọc/LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai đứng thứ 6 trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến ngày 31/5/2023, tỉnh Lào Cai đã giải ngân gần 2.100 tỷ đồng, đạt 34,14% so với tổng vốn kế hoạch giao của năm và đạt 39,03% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Cách đây 30 năm, ngày 3/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 31 về việc thành lập các phường thuộc thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai), trong đó tiểu khu Kim Tân được chính thức nâng cấp thành phường Kim Tân. Trong 30 năm qua, dưới dự ãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ phường, Kim Tân đã có sự...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã tiếp ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Đoàn công tác nhân dịp Đại sứ và Đoàn công tác đến thăm, làm việc tại địa phương.

Cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức cuộc họp lần thứ 3.

Sắp diễn ra Giải đua xe đạp “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam – LCC7”

Là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa (1903 – 2023), Giải đua xe đạp Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam - LCC7” dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 23/7.

Nhiều chỉ số phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 thấp hơn so với cùng kỳ

Chiều 1/6, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 UBND tỉnh, đánh giá tình hình các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 5; triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023.