Lan tỏa chiến dịch 'Việt Nam an toàn' tới bạn bè quốc tế

"Why Not Vietnam?" là video quảng cáo trên truyền hình do Tổng cục Du lịch, với sự hỗ trợ của Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB), phối hợp cùng CNN International sản xuất, là chiến dịch lớn nhất của du lịch Việt Nam cho khách nước ngoài trong năm nay, chuẩn bị cho thời điểm mở cửa du lịch quốc tế đến Việt Nam.
 
Tổng cục Du lịch phối hợp với kênh truyền thông quốc tế CNN phát video quảng bá du lịch Việt Nam trên CNN mang tên "Why Not Vietnam?".

Để phục hồi ngành du lịch, Tổng cục Du lịch tiếp tục đẩy mạnh kích cầu với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Một trong những hoạt động nổi bật là việc triển khai ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” và thực hiện phát sóng video quảng bá du lịch Việt đến với bạn bè quốc tế thông qua kênh CNN.

Theo Trưởng Ban Thư ký Hội đồng tư vấn du lịch Hoàng Nhân Chính, dịch bệnh COVID-19 đã làm thay đổi nhu cầu của du khách, dẫn đến nhiều thay đổi về hành vi du lịch. Thay vì ưu tiên giá cả, sự đảm bảo về an toàn của bản thân, an ninh của điểm đến mới là mối quan tâm hàng đầu.

Theo khảo sát “Tâm lý và hành vi của khách du lịch sau COVID-19 tính đến ngày 20/9/2020” của TAB, có tới gần 60% số người được hỏi cho rằng vấn đề an toàn, bao gồm sự an toàn của các điểm đến, các dịch vụ du lịch và những vấn đề liên quan đến an ninh là yếu tố chính tác động đến quyết định.

Trong khi đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào du lịch đang được đánh giá là vấn đề cấp thiết. Chính vì vậy, Tổng cục Du lịch đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

Ứng dụng được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh, ứng dụng tích hợp đầy đủ các tính năng nhằm đáp ứng yêu cầu của du khách về các thông tin bao gồm dịch vụ khách sạn, khu vui chơi, dịch vụ vận tải, tra cứu và cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến điểm đến, các chương trình khuyến mãi ưu đãi...

Ngoài ra, cả trong và sau khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp, du khách đều có thể nêu ý kiến đánh giá, phản hồi, nhận xét ngay trên ứng dụng và hình ảnh chụp trực tiếp tại chỗ, nhằm phản ánh về chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tra cứu, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến điểm đến, chương trình khuyến mại… để đưa ra lựa chọn phù hợp cho chuyến đi. Dù vừa mới ra mắt, ứng dụng được kỳ vọng trở thành một công cụ tiện dụng, hữu ích, giúp khách dễ dàng tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến, cập nhật bản đồ số để biết cảnh báo an toàn và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho rằng, ứng dụng du lịch an toàn là bước đi kịp thời, đúng hướng, góp phần trong việc giúp các doanh nghiệp, du khách ứng dụng công nghệ thông tin thuận tiện hơn, cũng như tăng cường truyền thông đánh giá điểm đến an toàn.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng bày tỏ kỳ vọng thông qua ứng dụng du lịch sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam an toàn, tương tác nhiều hơn tới du khách trong và ngoài nước, tạo đà thu hút khách vào các tháng cuối năm và năm 2021.

Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh kích cầu, quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình kích cầu “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Đây là một giải pháp thiết thực nhằm sớm phục hồi ngành du lịch trong những tháng cuối năm 2020. Bên cạnh đối tượng khách là người Việt Nam, điểm mới của chương trình lần này sẽ chú trọng tới đối tượng khách nước ngoài ở Việt Nam.

Để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế, Tổng cục Du lịch phối hợp với kênh truyền thông quốc tế CNN sẽ phát video quảng bá du lịch Việt Nam trên CNN. Với thời lượng khoảng 30 giây (phát sóng từ ngày 15/10 đến giữa tháng 11), nội dung video xoay quanh câu hỏi “Why not Vietnam?” (Tại sao không phải là Việt Nam?) cùng nhiều hình ảnh mang tính gợi mở về thiên nhiên, con người, ẩm thực… để mời gọi du khách lựa chọn Việt Nam làm điểm đến, khơi dậy niềm tin về một Việt Nam an toàn.

Được biết, sau thời gian phát video quảng bá trên kênh CNN, kênh CNBC sẽ hỗ trợ phát miễn phí video này. Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch có kế hoạch sẽ thực hiện thêm nhiều chiến dịch quảng bá, xúc tiến du lịch hậu COVID-19 bằng phương pháp tiếp thị số trên các nền tảng mạng xã hội, vừa tiết kiệm lại mang đến hiệu quả cao.

http://baochinhphu.vn/Du-lich/Lan-toa-chien-dich-Viet-Nam-an-toan-toi-ban-be-quoc-te/410886.vgp

 

Theo Nhật Nam/baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

Xuất siêu kỷ lục, hàng chục mặt hàng vượt mốc 1 tỷ USD

Tổng cục Thống kê cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới.

Việt Nam ngoạn mục giành giải “Oscar du lịch”

Theo thông tin từ Tổ chức giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Chín doanh nghiệp Việt nhận giải thưởng tăng cường quyền năng kinh tế của phụ nữ tại châu Á

Ngày 26-11, chín doanh nghiệp Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng WEPs cấp quốc gia. Trong đó, năm doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng (châu Á- Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12 năm nay tại Bangkok, Thái Lan.

11 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có tên trong xếp hạng QS châu Á 2021

Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố kết quả xếp hạng đại học châu Á (QS AUR) năm 2021. Việt Nam góp mặt trong xếp hạng các đại học hàng đầu châu Á với 11 cơ sở giáo dục đại học.

Việt Nam – điểm đến nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên

Những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế vừa qua thực sự là điểm sáng của du lịch Việt Nam giữa những ảm đạm của “cơn bão” đại dịch Covid-19 bao phủ ngành du lịch trong gần như chín tháng của năm 2020. Để đạt được những giải thưởng được ví như giải Oscar của ngành du lịch, đó là cả...

Triển vọng tươi sáng cho quan hệ hợp tác Việt Nam - EU

Năm 2020 đánh dấu 30 năm Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EU) chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Trên chặng đường dài 30 năm ấy, bất chấp những biến động của tình hình thế giới và hai châu lục Á - Âu, mối quan hệ giữa Việt Nam và EU không ngừng phát triển, đạt được những bước tiến quan trọng, góp...