Bảo Thắng: Phát động xây dựng “Đường hoa xanh - sạch đẹp - kiểu mẫu”

Sáng nay 16/8, tại xã Sơn Hà, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Lễ ra quân xây dựng “Đường hoa xanh - sạch đẹp - kiểu mẫu” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Dự lễ phát động có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bảo Thắng cùng Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại biểu và Nhân dân huyện Bảo Thắng tham dự lễ phát động.

Hưởng ứng lễ ra quân, mỗi xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng quyết tâm thực hiện ít nhất 5 km đường hoa trong năm 2020. Phấn đấu đến năm 2025, toàn huyện có ít nhất 500 km đường hoa.

Lãnh đạo huyện Bảo Thắng tham gia trồng hoa tại lễ phát động.

Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu cùng người dân xã Sơn Hà thực hiện xây dựng “Đường hoa xanh - sạch đẹp - kiểu mẫu” tại thôn Tả Hà 3 với tổng chiều dài 400 m.

Nhân dân xã Sơn Hà xây dựng “Đường hoa xanh - sạch đẹp -kiểu mẫu”.

Việc xây dựng các “Đường hoa xanh - sạch đẹp - kiểu mẫu” sẽ làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm, bảo vệ môi trường; đồng thời, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Bảo Thắng./.

http://baolaocai.vn/nong-thon-moi/bao-thang-phat-dong-xay-dung-duong-hoa-xanh-sach-dep-kieu-mau-z36n20200816150344345.htm

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Sa Pa: Công bố xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 28/11, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững thị xã Sa Pa tổ chức Lễ công bố xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Xây dựng đời sống văn hóa ở vùng cao Bát Xát

Những năm qua, phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Bát Xát có nhiều chuyển biến. Nhiều tập tục lạc hậu được đẩy lùi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

222 xã đặc biệt khó khăn đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới

Theo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đến nay đã có 222 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của Đề án “Hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã ĐBKK khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng NTM và...

Người nông dân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen

Đó là ông Thào A Chứ, thôn Sín Chải, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Bằng ý chí, nghị lực của bản thân, ông Chứ đã vươn lên trở thành nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh có nhiều đóng góp cho xã hội.

Mường Khương nỗ lực xóa đói giảm nghèo

Mường Khương là một trong những huyện khó khăn của tỉnh Lào Cai. Giai đoạn năm 2015 - 2020, công tác xóa đói, giảm nghèo đã được chính quyền địa phương triển khai tích cực, đồng bộ và hiệu quả.

Hiệu quả từ mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thành phố Lào Cai tập trung chỉ đạo đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật vào các mô hình sản xuất nông nghiệp nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.